Schema Premium

WP Plugins Schema Premium v1.1.2.9

Schema Premium là một plugin WordPress có các tính năng để thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc schema.org ở định dạng JSON-LD, được các công cụ tìm kiếm như Google khuyên dùng nhất.

Schema (markup) - đây là mã (semantic dictionary) mà bạn đăng trên trang web của mình để giúp các công cụ tìm kiếm trả lại nhiều kết quả thông tin hơn cho người dùng. Schema Premium cho phép bạn triển khai bố cục chính xác của dữ liệu lược đồ có cấu trúc trên trang web WordPress của bạn.

Demo: https://schema.press

Schema là gì?

Schema hay Schema.org, Schema Markup là một đoạn code html hoặc code khai báo java script dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (structured data). Schema được tạo ra với sự hợp tác của 4 công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay là Google, Bing, Yandex và Yahoo.

Schema được gắn vào website để giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết, phân loại và trả về kết quả nhanh chóng, chính xác hơn. Nếu không có Schema thì một website sẽ chỉ bao gồm các thông tin không có ngữ cảnh.

Một số loại Schema phổ biến

schema-la-gi.jpg

Hiện nay, có rất nhiều loại schema khác nhau để hỗ trợ website. Trong đó, một vài dạng schema phổ biến có thể kế đến như:
 • Tổ chức (Organization): Hiển thị các thông tin liên quan đến tổ chức đang sở hữu website như tên, địa chỉ, số điện thoại, URL website…
 • Sự kiện (Event): Hiển thị các thông tin quan trọng của sự kiện như tên sự kiện, thời gian, địa điểm…
 • Sản phẩm (Product): Hiển thị các thông tin sản phẩm như tên sản phẩm, giá tiền, xếp hạng…
 • Đánh giá (Review): Hiển thị các thông tin đánh giá, xếp hạng cho một sản phẩm bất kỳ. Loại Schema này thường sẽ thích hợp với các trang blog marketing hoặc affiliate.
 • Công thức (Recipes): Hiển thị các thông tin quan trọng của một bài blog chuyên đề ẩm thực như tên món ăn, thời gian hoàn thành, lượng calories, đánh giá…
Cách đơn giản nhất để thêm Schema vào website là dùng Plugin Schema Premium. Plugin này có thể hỗ trợ cho cả những Schema cũ.
Author
BBC
Downloads
1,935
Views
1,935
First release
Last update
Rating
0.00 star(s) 0 ratings

More resources from BBC

Latest updates

 1. Schema Premium v1.1.2.9

  = 1.1.2.9 = * Fix: PHP error due to calling get_field function in custom location rules. *...
 2. Schema Premium v1.1.2.8

  = 1.1.2.8 = * Fix: Enable Blog markup on plugin activation, update default settings. * Fix...
 3. Schema Premium v1.1.2.7

  = 1.1.2.7 = * Fix: Event properties fields were not getting the correct values. * Fix: Added...